Các vấn đề răng miệng thường gặp ở trẻ

Hãy bắt đầu có một chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ ngay từ bây giờ để giữ cho hàm răng của trẻ luôn khỏe mạnh và nụ cười tỏa nắng luôn ở trên môi.

Sâu răng

Đa số mọi người đều có quan niệm răng sữa rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần quan tâm cũng như chăm sóc. Chuyên gia nha khoa cho biết quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì nếu răng sữa bị sâu nặng thì sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn ở bên dưới. Nếu mẹ thấy trên răng của con có những điểm trắng đục, vàng nâu hay khi trẻ nói bị đau răng thì mẹ hãy đưa con đến phòng khám nha khoa uy tín gần nhất để kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có cách điều trị khác nhau (trám răng, nhổ răng, điều trị nội nha)

Viêm nướu

Bạn có biết sâu răng không phải là vấn đề răng miệng duy nhất ở trẻ nhỏ không. Nếu nướu của bé bị sưng phồng lên, đỏ hoặc chảy máu khi chải răng thì bé đã bị viêm nướu rồi đấy.
Để hạn chế tình trạng sâu răng cũng như viêm nướu ở trẻ, phụ huynh hãy tập cho con của mình có thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ vì thời điểm này là lúc vi khuẩn tấn công mạnh nhất. Nếu bé nhà bạn còn nhỏ thì hãy cho trẻ uống 1 ngụm nước để súc miệng sau khi bú xong và hãy biến việc đánh răng thành một trò chơi để bé thích thú chải răng nhé. Cuối cùng, hãy lên kế hoạch cho gia đình bạn đi kiểm tra và làm sạch răng miệng hai lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe răng miệng.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét