Các sai lầm khi dùng chỉ nha khoa gây tổn hại cho răng

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng vụn thức ăn bám ở cổ chân răng, kẽ răng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến chảy máu chân răng, nhiễm trùng nướu.

Quá tiết kiệm khi sử dụng chỉ nha khoa

Nhiều người chỉ sử dụng 1 đoạn ngắn để làm sạch tất cả các răng. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi không những răng không sạch mà nó còn khiến miệng của bạn bị hôi. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng 1 đoạn chỉ nha khoa dài vừa đủ để vệ sinh từng răng. 

Dùng chỉ nha khoa quá mạnh tay quá mạnh tay

Việc sử dụng chỉ nha khoa quá mạnh sẽ khiến cho nướu bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng chà nhẹ từng khe nướu một để đạt hiệu quả và không gây tổn thương cho mô mềm.
Bên cạnh việc sử dụng chỉ tơ nha khoa, bạn cần phải chải răng đều đặn mỗi ngày với kem đánh răng có chứa fluor để bảo vệ men răng, ngăn ngừa sâu răng tấn công. Ngoài ra, bạn nên dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn cứng đầu. Đừng quên khám răng định kỳ để lấy vôi răng và phát hiện sớm các bệnh răng miệng, chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét