Giúp trẻ có thói quen chải răng để bảo vệ sức khỏe

Răng trẻ cũng có nguy cơ bị sâu răng như người trưởng thành. Chăm sóc răng miệng cho trẻ cần phải được bắt đầu từ lúc bé mới sinh sẽ giúp bé có hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Giúp bé có thói quen chải răng đúng cách

  • Lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm, vừa tầm tay và hình dáng trẻ yêu thích để giúp trẻ hứng thú trong việc chải răng.
  • Mỗi lần chỉ nên cho bé sử dụng 1 lượng kem đánh răng dành riêng cho trẻ bằng hạt đậu, tuyệt đối không cho dùng kem của người lớn, hết hạn.
  • Hướng dẫn trẻ đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ so với răng và chải răng theo hướng lên xuống hoặc vòng tròn một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không cho trẻ chải theo phương ngang vì sẽ khiến răng và nướu của bé bị tổn thương.
  • Bên cạnh đó cha mẹ nên tạo hứng thú đánh răng cho trẻ như cùng đánh răng và thi xem ai chải răng sạch hơn và khi bé vệ sinh xong, cha mẹ hãy khen bé.
  • Hãy tập cho trẻ có thói quen chải răng đều đặn mỗi ngày và cho bé thấy sự khác biệt giữa hàm răng khỏe mạnh, trắng đẹp và xấu xí, bị sâu do lười chải răng để bé có thêm động lực và hứng thú.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cham soc rang mieng cho trẻ thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn và bé.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét