Top 5 loại thực phẩm tốt cho răng miệng

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ mang lại hàm răng khỏe mạnh, giúp phòng chống sâu răng. Vậy những thực phẩm nào có lợi cho răng miệng? Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Giàu canxi

Các chuyên gia nha khoa cho biết hàm răng được cấu tạo chủ yếu từ canxi. Do đó, việc thiếu canxi sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng và viêm lợi. Bạn có thể tìm thấy canxi trong nhiều loại thực phẩm như sữa, phomat, súp lơ,...

Thịt

Bạn có biết thịt giúp trung hòa axit từ một số loại hoa quả. Vitamin B12 và B2 có rất nhiều trong thịt đỏ, thịt gà, cá và hải sản. Nếu không hấp thụ đủ những loại vitamin này thì rất dễ bị nhiet mieng.

Vitamin D

Bạn có thể ăn các thực phẩm dồi dào vitamin D như cá (cá hồi, cá sardine, cá thu), trứng và sữa hoặc mua vitamin D dạng uống nhưng nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Dầu dừa

Dầu dừa chứa thành phần chống khuẩn giúp bảo vệ khoang miệng khỏi những vi khuẩn gây hại. Bạn có thể cho dầu dừa vào kem đánh răng hoặc chải trực tiếp lên răng.

Rau quả

Đây là một trong những cách thức đơn giản mà ít tốn kém, sử dụng những nguyên liệu có sẵn ở nhà để bảo vệ răng miệng. Rau quả giàu chất xơ, giúp nước bọt lưu thông và tạo màng khoáng chống sau rang.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét