Hãy giúp trẻ có thói quen chải răng để bảo vệ sức khỏe

chăm sóc răng miệng cho trẻ cần phải được bắt đầu từ lúc bé mới sinh. Tập thói quen chải răng đúng cách sẽ giúp bé có hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin.

Làm sao để dạy bé chải răng đúng cách?

Do còn nhỏ nên các bé chưa ý thức cũng như biết cách chăm sóc cũng như làm sạch răng nên cha mẹ hãy hỗ trợ trẻ trong việc:
  • Lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm, vừa tầm tay và hình dáng trẻ yêu thích để giúp trẻ hứng thú trong việc chải răng.
  • Mỗi lần chỉ nên cho bé sử dụng 1 lượng kem đánh răng dành riêng cho trẻ bằng hạt đậu, tuyệt đối không cho dùng kem của người lớn, hết hạn.
  • Hướng dẫn trẻ đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ so với răng và chải răng theo hướng lên xuống hoặc vòng tròn một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không cho trẻ chải theo phương ngang vì sẽ khiến răng và nướu của bé bị tổn thương.
  • Hãy tập cho trẻ có thói quen chải răng đều đặn mỗi ngày và cho bé thấy sự khác biệt giữa hàm răng khỏe mạnh, trắng đẹp và xấu xí, bị sâu do lười chải răng để bé có thêm động lực và hứng thú.
Bác sĩ nha khoa cho biết trong bàn chải có chứa hàng trăm triệu vi khuẩn, vì vậy bạn nên thay đổi bàn chải cứ 3 tháng/lần để không làm tổn thương nướu và răng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cham soc rang mieng cho trẻ thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn và bé.
Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét