Có phải bệnh hôi miệng do miệng mà ra không?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi: "Có phải bệnh hôi miệng do miệng mà ra không?" Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Tôi cảm ơn. (tuyettinhcoc25789@yahoo.com.vn)
Bạn thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:

Hôi miệng không phải do miệng?

Hôi miệng không chỉ do miệng mà còn là dấu hiện của sự suy yếu các cơ quan chức năng trong cơ thể bạn như gan, phổi, ... đặc biệt là amidan. Amidan là hai khối thịt màu hồng nằm ở giữa họng, miệng và đường thở, có nhiệm vụ loại bỏ vi khuẩn đột nhập qua đường ăn uống và đường thở. Khi amidan bị viêm không chỉ làm hôi miệng mà còn biến chứng qua phổi, tim,... Do đó bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời và dứt điểm.
Bên cạnh đó nếu bạn bị căng thẳng thần kinh , khô miệng,.. thì cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sống lành mạnh bằng cách ăn uống khoa học, tập thể dục và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt.
Hôi miệng không đơn giản, nó là dấu hiệu của cơ thể bạn đang kêu cứu. Bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình, chú ý đến những dấu hiệu về sức khỏe để có biện pháp kịp thời bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét