Đánh răng sai cách khiến răng trẻ bị hư hại nghiêm trọng

Đánh răng - một việc rất đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến răng của bạn. Đánh răng giúp làm sạch mảng bám, loại bỏ vi khuẩn gây hại cho răng, phòng ngừa các bệnh răng miệng. Chính vì vậy việc đánh răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây răng các bệnh lý về răng. Đặc biệt là bệnh viêm nướu ở trẻ em.

Đánh răng không đúng cách ảnh hưởng xấu đến răng

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, viêm nướu là một trong 10 bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ. Do còn nhỏ nên hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, còn yếu nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công.


Nguyên nhân gây ra bệnh này là do các mảng bám hình thành trên răng. Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng tập để cho bé tự chăm sóc răng miệng của mình nhưng lại không quan sát cách trẻ đánh răng nên trẻ thường đánh sai cách, không vệ sinh sạch được khoan miệng. Điều này khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, lâu ngày sẽ gây tổn hại cho nướu và răng.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ, phụ huynh cần phải làm sạch lợi, lưỡi và răng của bé ngay từ khi còn nhỏ. Các chuyên gia khuyên rằng, các bạn nên vệ sinh răng miệng cho trẻ ngay từ khi chiếc răng đầu tiên nhú lên. Cha mẹ nên giúp bé chà răng bằng bàn chải với nước muối pha loãng và khi bé được 3 tuổi thì nên cho bé sử dụng kem đánh răng. Nên đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ 2 – 3 lần/năm để kiểm tra các vấn đề về răng miệng.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. merit casino bonus codes for new customers | Dec 2021
    Our list of Merkur 메리트 카지노 고객센터 sportsbook bonuses is updated regularly to provide you with a great selection of 바카라 sports. Get started 메리트카지노 today! Check out our

    Trả lờiXóa