Có cách nào chữa bệnh nghiến răng trong khi ngủ không?

Bác sĩ ơi! Cho em hỏi có cách nào chữa bệnh nghiến răng trong khi ngủ không? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Triệu Vỹ, Tân Biên)
Bạn Vỹ thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:
Nghiến răng là tình trạng răng siết chặt quá mức hàm trên và hàm dưới vào nhau. Bệnh thường gây gãy răng, rối loạn cơ và khớp thái dương hàm, đặc biệt còn làm cho tỷ lệ mắc chứng ngưng thở lúc ngủ cao hơn người bình thường. 

Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng

Bác sĩ nha khoa cho biết nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn thần kinh, stress, cơ thể mệt mỏi, thiếu chất… Bên cạnh đó, việc sử dụng chất kích thích thường xuyên hay sử dụng thuốc chống trầm cảm cũng dẫn đến tật nghiến răng lúc ngủ.

Cách điều trị tật nghiến răng khi ngủ

– Thư giãn, nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể để tĩnh tâm và ngưng sử dụng thuốc chống trầm cảm.
– Nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ nếu bạn đang mắc phải các chứng bệnh về răng miệng hay cơ mặt bị co cứng…
– Bổ sung canxi cho cơ thể thông qua thực phẩm như trứng, sữa…
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015. Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.
Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét