Những thói quen cực kỳ có hại cho hàm răng

Bạn có biết có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nó đang âm thầm làm hại hàm răng của bạn đấy! Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen nào và loại bỏ chúng ngay nhé!

Chống cằm

Đầu tiên phải kể đến chính là thói quen chống cằm. Thói quen này không chỉ ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng có. Nó ảnh hưởng rất lớn tới khớp cắn, cơ và xương hàm phát triển không đều gây ra tình trạng răng lệch lạc mất thẩm mỹ. Chính vì lẽ đó, bạn nên loại bỏ thói quen xấu này càng sớm càng tốt.

Bạn có đang vệ sinh răng đúng cách không?

Nhiều người vẫn cho rằng sau khi ăn xong thì chải răng liền sẽ giúp bảo vệ răng mà không biết rằng điều này khiến cho răng bị yếu và mòn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đợi 30 phút rồi mới chải răng để bảo vệ men răng.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dính ở kẽ răng và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng. Hạn chế sử dụng tăm xỉa răng vì khi bạn dùng tăm sẽ khiến nướu bị tổn thương và hở kẽ chân răng.

Cắn móng tay

Bác sĩ Pha cho biết: "Việc trẻ cắn, mút ngón tay thường xuyên sẽ khiến răng mọc lệch, nứt vỡ và vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể khiến trẻ dễ mắc bệnh." Thói quen này dù ở người lớn hay trẻ nhỏ thì cũng nên bỏ đi để bảo vệ sức khỏe và nụ cười xinh của mình.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét