Các loại thực phẩm làm hại răng và cách khắc phục

Bạn có biết có những loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại đang âm thầm làm hại răng. Đó là những loại thực phẩm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thực phẩm có tính axit

Trong cam có dưỡng chất rất quan trọng trong việc duy trì, phục hồi tế bào bị tổn thương nhưng nếu bổ sung quá nhiều colagel thì sẽ ảnh hưởng đến răng, khiến răng của bạn bị xói mòn.
Cách khắc phục:
  • Khoảng 30 phút sau khi ăn uống các loại thực phẩm này thì bạn nên chải răng để loại bỏ lượng axit còn vướng lại trên răng. Tránh chải răng liền sau khi ăn vì sẽ khiến men răng bị mòn nhanh hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể ăn một chút phomat sau khi ăn đồ chua. Vì phomat có hàm lượng canxi cao sẽ giúp trung hòa lượng axit ở răng.

Thực phẩm có chất dính

Các chuyên gia nha khoa cho biết việc ăn các loại thức ăn có chất dính rất khó vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công răng nhanh và mạnh hơn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên nhai thật kỹ và vệ sinh răng miệng của mình đúng cách sau khi ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề cham soc rang mieng, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo hotline 18001015. Đội ngũ chuyên sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết và hẹn lịch tốt nhất dành cho bạn.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét