Thời gian để làm răng sứ là bao lâu?

Không chỉ yếu tố chi phí mà thời gian cũng là một yếu tố để khách hàng lựa chọn dịch vụ, đối với làm răng sứ cũng vậy. Vậy thời gian làm răng sứ là bao lâu vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng bị mất, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn.

Thời giam làm răng sứ là bao lâu?

Để có thể ước tính được thời gian làm răng sứ khoảng bao lâu bạn có thể dựa vào tiến trình của các bước sau đây:

1. Chữa tủy răng (nếu có) thì từ 1 – 4 lần đến nha khoa khoảng 4 ngày
2. bọc răng sứ: (mão, cầu răng,…) thì từ 2 – 5 lần đến nha khoa và khoảng 2 – 5 ngày. Cụ thể các lần hẹn như sau:

        + Lần 1: Mài cùi răng – lấy dấu.
Các răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ và lấy dấu hàm. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng và còn tùy theo số lượng răng cần mài cùi. Sau ki mài cùi bạn sẽ được gán răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn.

       + Lần 2: Thử sườn.
Dựa trên dấu răng lấy được sau khi mài cùi, lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

      + Lần 3: Thử sứ.
Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn lên răng để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng). Răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày, nếu cảm thấy có gì không thoải mái bác sĩ sẽ điều chỉnh lại. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Xem thêm:
6 nguyên tắc vàng cần biết khi phục hình răng sứ
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét