Niềng răng mắc cài và yều tố thẩm mỹ

Khi răng bị lệch lạc, hô, móm ... niềng răng là một phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu dành cho bạn. Niềng răng giúp nụ cười bạn đẹp hơn nhưng thường bạn phải mang niềng răng trong một thời gian khá dài. Vì vậy, việc chọn lựa loại mắc cài nào vừa phù hợp với mình vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ cao là điều bạn quan tâm. 

Niềng răng mắc cài kim loại – sự lựa chọn đầu tiên

Mắc cài kim loại là loại vật dụng được nhiều người lựa chọn nhất khi niềng răng. Loại mắc cài này có ưu điểm là bền, có chi phí niềng răng thấp hơn so với các loại mắc cài khác. Mắc cài có khuynh hướng di chuyển răng hiệu quả nhất, làm giảm thời gian điều trị, ít gãy vỡ. Tuy nhiên do các mắc cài kim loại lộ ra bên ngoài nên tính thẩm mỹ kém.

Niềng răng bằng mắc cài răng sứ – tính thẩm mỹ cao


Mắc cài sứ có màu sắc nhìn giống răng thật nên có tính thẩm mỹ cao, người khác khó nhận ra khi bạn đang mang niềng răng chỉ khi đến thật gần mới có thể nhìn ra. Là sự lựa chọn của hầu hết những người trưởng thành, thường giao tiếp nhiều. Ưu điểm của mắc cài sứ là kiểm soát tốt, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài khác

Mắc cài răng mặt lưỡi hay mắc cài trong

Mắc cài mặt lưỡi hay mắc cài trong là loại mắc cài được gắn bên trong răng, mang tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với một trường hợp nhất định. Vì các mắc cài được gắn lên mặt trong của răng nên độ khó cao, thời gian điều trị lâu hơn so với thông thường. Ngoài ra, niềng răng mắc cài mặt trong giúp bạn cười nói thoải mái mà không lo bị phát hiện mình đang niềng răng.

Niềng răng trong suốt với Invisalign

Invisalign là công nghệ niềng răng không mắc cài tiên tiến. Invisalign giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại những răng nằm không đúng vị trí trên cung hàm về đúng vị trí của mình bằng những khay trong suốt. Niềng răng invisalign đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao ngay cả khi bạn đang mang niềng.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét