Chăm sóc răng như thế nào sau cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là một phương pháp tốt nhất cho người mất răng. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Do đó việc chăm sóc răng sau khi ghép rất quan trọng. 

Chăm sóc răng sau điều trị cấy ghép Implant

Cách thức chăm sóc, vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh cần thiết bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể sau khi tiến hành cấy ghép. Tuy nhiên, việc vệ sinh chăm sóc cho răng cấy ghép implant cũng không khác là bao so với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng thông thường.

Khám răng theo định kỳ

Tái khám định kì sau khi cấy ghép là điều rất quan trọng. Bạn nên đến tái khám theo đúng lịch trình của bác sĩ. Việc đó đảm bảo cho bác sĩ có thể đều đặn theo dõi tình hình răng miệng của các bạn để chắc chắn rằng không có gì xảy ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Những điều cần lưu ý

Đánh răng đúng cách và kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Đối với việc chăm sóc những răng cấy ghép còn có những dụng cụ nha khoa khác như: bàn chải có đầu lông đặt biệt, chỉ tơ có đầu cứng luồn qua dưới cầu răng.

Ngoài ra, việc dùng dung dịch để xúc miệng làm giảm sự tích tụ mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong khoan miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

Nên hạn chế hút thuốc lá một cách tối thiểu, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép được dài lâu.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét