Bé bị sâu răng - Nỗi lo lắng của mẹ

Khi trẻ bị sâu răng trẻ thường la khóc và lười ăn. Đó trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng. Nó khiến cho các mẹ luôn luôn phải cảnh giác trước những loại thực phẩm trẻ ăn hàng ngày.

Nguyên nhân nào khiến trẻ dễ bị sâu răng sữa?
Những thực phẩm dễ khiến trẻ bị sâu răng như bánh, kẹo, nước ngọt, ... cộng thêm việc lười vệ sinh và vệ sinh răng không đúng cách làm răng trẻ dễ bị vi khuẩn có hại tấn công. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa vấn đề này.

Cách phòng ngừa sâu răng ở trẻ

Để bảo vệ hàm răng và nụ cười cho bé, các bác sĩ nha khoa thường khuyên các bậc phụ huynh nên lưu ý việc chăm sóc răng miệng cho trẻ. Các bà mẹ cũng nên lưu ý đến vấn đề ăn uống của trẻ sao cho hợp lý.

Không nên cho bé ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường.
Tập cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi như táo, chuối,… và đừng quên uống sữa để bổ sung canxi cho cơ thể và răng của trẻ.
Bên cạnh đó, cha mẹ nên nhắc nhở và tạo cho bé thói quen chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, hướng dẫn đánh răng đúng cách. Hãy chọn bàn chải và loại kem đánh răng phù hợp với bé, việc này cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm và vừa tầm tay trẻ; lựa chọn kem đánh răng dành cho trẻ em, có hương vị bé thích sẽ giúp trẻ không còn chạy trốn mỗi khi bạn nhắc bé vệ sinh răng đâu. Đặc biệt, nếu trẻ vẫn còn bú bình thì nên cho bé uống nước để súc miệng trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét