5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ hôi miệng

Hơi thở có khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, nguyên nhân chính là do ăn uống các thực phẩm có mùi như hành, tỏi, mùi tạt… Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số những nguyên nhân gây mùi hôi trong hơi thở. Vậy làm thế nào để hết hôi miệng? Bài viết sẽ giúp loại bỏ mùi hôi miệng một cách nhanh chóng ngay lập tức.

Để trị chứng hôi miệng tận gốc, bạn phải chăm sóc răng cẩn thận, đi khám nha sĩ thường xuyên. Nhưng trong một vài trường hợp cấp bách cần loại bỏ hơi thở một cách nhanh chóng ngay lập tức, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Trà xanh

Trà xanh có chứa catechin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn nhất là những vi khuẩn gây ra mùi không mong muốn. Trà xanh có mùi đặc trưng và có thể “lấn át” mùi hôi trong hơi thở của bạn. Vì vậy, uống trà xanh sẽ làm giảm mùi hôi miệng nhanh chóng.

Ăn các loại thực phẩm như mùi tây, bạc hà, quế

Tinh dầu của các loại thực phẩm này có thể giúp đẩy lùi mùi hôi miệng. Một số loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự là rau mùi hoặc rau mùi, rau ngải giấm, bạch đàn, cây hương thảo, và bạch đậu khấu.

Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su có mùi bạc hà là cách đẩy lui mùi khó chịu ở miệng ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại kẹo cao su không đường sẽ tốt hơn vì đường cũng là nguyên nhân làm tăng vi khuẩn trong miệng.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét