Xỉa răng - Thói quen ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe

Bạn có biết xỉa răng là thói quen ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những nguy hại đó nào!

Tổn thương lợi

Tăm giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn còn vướng trên răng nhưng những chiếc gai nhỏ trên tăm sẽ chọc vào lợi gây chảy máu và gây viêm lợi. Nếu sử dụng tăm thường xuyên sẽ làm cho chân răng bị hở khiến cho thức ăn dễ bị dắt vào và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Viêm lợi

Khi khe răng rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn dắt vào kẽ răng, lâu ngày tạo thành vôi răng. Vôi răng kết hợp với vi khuẩn khiến cho lợi bị viêm, chảy máu...

Tính mạng bị đe dọa nếu nuốt phải tăm

Một thống kê gần đây cho thấy có nhiều bệnh nhân trong lúc xỉa răng đã vô tình nuốt phải tăm. Điều này đã khiến cho họ bị tổn thương họng, phổi,... thậm chí là đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Nuốt phải hóa chất độc hại

Nếu bạn vô tình sử dụng tăm không rõ nguồn gốc thì những hóa chất có trong tăm sẽ đi vào cơ thể của bạn và có thể khiến bạn bị ung thư đấy. 
Tốt hơn hết khi sử dụng tăm, bạn nên nhẹ nhàng, cẩn thận hoặc chuyển sang sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình nhé!  

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét