Tuyệt chiêu ăn uống cho hàm răng khỏe mạnh và đẹp

Bạn có biết một thực đơn vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại hàm răng đẹp và khỏe mạnh là như thế nào không? Cùng mình tìm hiểu và trải nghiệm nào!

Những món ăn nên hạn chế

Các loại thịt, cá, hải sản đa phần được chế biến theo cách xào, quay, chiên và chúng khiến cho cơ thể khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên ăn kèm chúng với các loại rau hoặc chia nhỏ những món ăn này ra, không ăn chung 1 lần.

Ăn rau xanh, củ, quả

Bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm có lợi cho cơ thể như rau xanh, các loại củ, quả. Nếu bạn ngại ăn thì có thể xay hoặc ép chúng để lấy nước. Các loại nước ép này rất giàu dinh dưỡng nên bạn có thể làm sẵn rồi để chúng vào tủ lạnh và khi nào muốn uống thì lấy.

Uống nhiều nước

Bạn có biết 70% cơ thể chúng ta là nước nên cần phải bổ sung thêm một lượng nước lớn mỗi ngày, đặc biệt là thời tiết hanh khô. Khi bạn uống nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố và tránh bị táo báo vào mùa động.

Hạn chế uống các chất kích thích

Các loại đồ uống có ga đều không tốt cho sức khỏe chúng ta. Bạn nên chọn trà xanh hoặc các loại trà thảo mộc khác. Trong trà có thành phần chống oxy hoá có lợi cho cơ thể, vừa làm đẹp da, chống lão hóa lại giúp giảm cân nữa. 
Ngoài những loại thực phẩm trên, bạn cũng nên chú ý tới việc vệ sinh răng miệng đúng cách như sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng và đánh răng hàng ngày; đặc biệt nên đến khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét