Trị hôi miệng với 3 loại rau thơm quen thuộc

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để trị được mùi hôi đáng ghét này? Dưới đây là 3 loại rau thơm quen thuộc có công năng chữa bệnh hôi miệng vô cùng hiệu quả đấy. Cùng theo dõi nào!

Húng chanh

Húng chanh có thể đem sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng trong ngày. Cách dùng: ngậm nước húng chanh trong miệng một lúc mới nhổ đi, ngày súc miệng vài lần và làm liên tục trong vài ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi hôi.

Lá ngò gai

Rau ngò gai công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa. Cách dùng: lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Cây hương nhu

Lấy 40 gr hương nhu sắc với 200 ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. 

Bạn hãy tận dụng những loại rau thơm quen thuộc trên để có hơi thở thơm tho, sức khỏe răng miệng an toàn và nụ cười luôn tươi sáng. Ngoài ra, bạn nên đến phòng khám nha khoa định kỳ để cạo vôi răng cũng như phát hiện sớm các bệnh răng miệng.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét