Phương pháp tẩy trắng răng an toàn tại nhà với máng tẩy

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy là một sự lựa chọn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả khi răng bị ố vàng. Bạn có thể tự đeo và tháo gỡ máng tẩy một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể tự thực hiện tại nhà sau khi đã được các nha sĩ hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc và đeo máng. 


Nha khoa Sài Gòn B.H hiện đang sử dụng chất tẩy trắng Opalescence của hãng Utradent sản xuất tại Mỹ. Đây là chất tẩy trắng hoàn toàn không gây hại gì cho răng, đã được Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm định và khuyên dùng.

Cách tẩy trắng răng tại nhà 

• Trước tiên, làm sạch răng miệng như thường lệ bằng cách đánh răng, tiếp đó cho vào một lượng thuốc nhỏ vừa đủ và bôi đều trên máng tẩy trắng.

• Sau đó đeo máng tẩy trắng vào miệng sao cho các răng được tiếp xúc đều với máng tẩy trắng. Dùng gạc lau sạch phần thuốc bị tràn ra ngoài. Nếu muốn hiệu quả răng trắng sáng nhanh chóng thì bạn có thể đeo qua đêm.


• Sau 8 – 10 tiếng, bạn lấy máng tẩy trắng ra và chải sạch răng như thường lệ. Đồng thời vệ sinh luôn máng tẩy thật sạch và cất giữ để đảm bảo an toàn cho những lần đeo tiếp theo. Bạn cần duy trì việc đeo máng tẩy từ 7 – 10 ngày để đạt kết quả tốt.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

- Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.
-       Nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc, nó có thể bị tràn ra ngoài, lúc đó bạn hãy dùng bông hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra, tránh để dính vào nướu.
- Sau khi bôi thuốc tẩy trắng lên máng, để phần thuốc chưa dùng bạn cần đóng vào nắp và để vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn, có hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.
- Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, các bạn không nên dùng các loại thực phẩm có màu như cà phê, cacao, trà, các loại rượu hoặc nước giải khát có màu, nước tương, cà ri , tương ớt hoặc các loại rau, củ, quả có màu khác.
- Đánh răng 2 - 3 lần mỗi ngày để loại bỏ các chất phẩm màu còn dính lại trên răng.

Đối tượng nào không phù hợp để tẩy trắng răng

Sau khi được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể tẩy trắng răng tại nhà

Bên cạnh đó các nha sĩ khuyên những người bị thiểu sản men răng, cổ chân răng bị mòn, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng. 

Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide, propylene glycol, glycerin… Răng bạn đang trong tình trạng nhạy cảm hay ê buốt cũng không nên tẩy trắng răng

Bảng giá tẩy trắng răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H

 Loại điều trị Chi phí (VNĐ)
 Tẩy trắng răng tại  nhà 1.200.000
 Tẩy trắng răng Brite Smile 4.000.000
Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, khi đến điều trị tại Nha khoa Sài Gòn B.H, quý khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cũng như giá cả và các mức ưu đãi đi kèm khác.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét