Cảm giác buồn nôn sau khi đánh răng là biểu hiện của bệnh gì?

Rất nhiều người khi đánh răng thường có cảm giác buồn nôn. Khi thấy các dấu hiệu này bạn không nên chủ quan vì đó là những lời cảnh báo về sức khỏe của bạn đấy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng buồn nôn khi đánh răng

Sở dĩ xảy ra hiện tượng buồn nôn có thể là do bệnh nhân bị mắc phản xạ nôn. Nếu mắc phải căn bệnh nhày thì việc đánh răng sẽ trở lên khó khăn vì vậy mỗi lần đánh răng sẽ buồn nôn hoặc nôn khan. Bên cạnh đó đây có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh sau đây:

Các bệnh lý về dạ dày

Bạn bị buồn nôn trong khi đánh răng là do bạn mắc bệnh dạ dày, đặc biệt là chứng trào ngược dịch vị dạ dày thực quản. Bạn để ý thấy nếu kem đánh răng có màu vàng ngay sau khi bạn cảm thấy buồn nôn thì đó chính là dịch vị trào ngược.

Do ốm nghén

Trong thời kỳ mang thai, bạn có thể buồn nôn ngay khi đánh răng hoặc cả khi không chải răng. Đó chỉ là chứng ốm nghén trong thời kỳ này mà thôi.

Bệnh hô hấp

Nếu bạn bị viêm mũi họng, viêm sưng amidan ... thì cổ thường có đờm ứ đọng hoặc gây bít tịt mũi phải thở bằng miệng, nên khi chải răng sẽ kích thích gây phản xạ nôn.

Bệnh răng miệng

Các bệnh răng miệng như cao răng, viêm lợi, có các răng sâu chưa hàn, hoặc răng số 8 lệch, mang răng giả hàm giả, đeo khí cụ chỉnh nha….cũng gây ra kích thích nôn khan vào buổi sáng.
Sức khỏe của mẹ cũng chính là sức khỏe của bé.

Cách phòng ngừa căn bệnh này

Theo các chuyên gia nha khoa, bạn có thể phòng ngừa bệnh này bằng các biện pháp sau đây:
  • Khi đánh răng không đưa bàn chải vào quá sâu trong miệng.
  • Sử dụng bàn chải mềm, đầu tròn và thả lỏng các cơ vùng miệng, đừng há miệng quá to khi đánh răng.
  • Nếu bạn có bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thì nên điều trị ổn định.
Nhưng các biện pháp trên chỉ là phương pháp tạm thời. Tốt hơn hết, bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, xác định chính xác tình trạng của mình và có phương pháp điều trị thích hợp.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét