6 điều bác sĩ nha khoa không cần nói nhưng bạn phải biết

Khi đến phòng khám nha khoa, bạn nên chuẩn bị thêm nhiều thông tin để hỏi bác sĩ như việc bảo vệ, chăm sóc răng miệng đúng cách. Dưới đây là 8 điều quan trọng liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn cần phải biết cho dù nha sĩ không nói.

Kem đánh răng chứa quá nhiều fluoride sẽ làm hỏng răng

Bạn chỉ thấy các nha sĩ kê đơn thuốc bổ sung fluoride cho răng chắc khỏe hơn mà không thấy bác sĩ khuyến cáo tránh dùng quá nhiều fluoride. Trên thực tế lượng florua mà răng tiếp xúc quá nhiều có thể khiến cho răng của bạn bị suy yếu và men răng dễ bị hủy hoại.

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Răng khôn mọc lệch không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà nó còn gây ra căng thẳng quá mức ở các cơ bắp quanh khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu rất phổ biến ở nhiều người.

Tẩy trắng răng có thể gây hại cho răng

Một số chất tẩy trắng răng thông thường có thể làm cho răng bạn trở nên trắng đẹp hơn nhưng bạn sẽ gặp các tác dụng phụ của nó như gây kích ứng nướu, khiến nướu bị viêm.

Vệ sinh răng miệng

Các chuyên gia khuyên nên dùng chỉ nha khoa, đánh răng mỗi ngày để ngăn chặn sự hình thành các mảng bám. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng nó thì sẽ gây thiệt hại cho men răng và kích thích làm cho nướu răng nhạy cảm hơn.

Đồ uống có ga có hại cho sức khỏe không?

Bạn có biết, trong đồ uống có ga cho chứa nước của khí Carbon Dioxide và nồng độ axit của nó sẽ gây ra sự ăn mòn men răng theo thời gian.

Thở bằng miệng

Đa phần các bác sĩ sẽ không nói với bạn việc thở bằng miệng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, bởi vì nếu bạn liên tục thở bằng miệng, bạn có thể dễ bị sâu răng do không khí tiếp xúc với răng quá nhiều.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét