Tụt nướu chân răng và cách chữa trị

Biểu hiện của bệnh tụt nướu là khi răng lợi (nướu) bị tuột xuống, để lộ chân răng, các dây thần kinh trong ống ngà ra bên ngoài, làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn với các đồ ăn thức uống kích thích, dễ bị sâu răng hơn và nó xảy ra ở mọi lưới tuổi, thậm chí cả với những người biết cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng.
Tụt nướu chân răng và cách chữa trị

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh tụt nướu răng

Tùy vào nguyên nhân của bệnh tụt nướu răng mà bác sĩ sẽ có những cách điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.
Nguyên nhânCách điều trị
 Bệnh viêm nướu Cạo vôi răng để loại bỏ ổ vi khuẩn trú ngụ và gây bệnh về nướu. Nếu nướu đã bị viêm nặng thì phải ghép nướu để che cổ chân răng.
 Chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng Vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn ngừa, bảo vệ nướu
 Miếng trám răng không khớp Bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại với miếng trám mới
Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như tai nạn, di truyền, hút thuốc lá,.. Sau khi bạn điều trị thì bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách chăm sóc cho nướu mau lành.
Hãy chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày như không uống rượu, bia, hút thuốc lá, nghiến chặt răng, chú ý quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cùng chế độ sử dụng thuốc. Sau điều trị, hãy lưu ý chải răng nhẹ nhàng, đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày. Chọn kem tay trang rang chuyên dụng cho nướu có chứa Citrate Kẽm với công dụng ức chế hình thành mảng bám, đồng thời kháng khuẩn, và vitamin E giúp chống oxi hoá, tăng cường hiệu quả bảo vệ nướu.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét