Sau khi đánh răng có nên súc miệng ngay không?

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại như rửa tay thường xuyên, súc miệng sau khi đánh răng,... nhưng nó lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta đấy.

Súc miệng ngay sau khi đánh răng

Một số chuyên gia cho răng súc miệng ngay sau khi đánh răng sẽ rửa sạch lớp florua trong kem đánh răng. Ngoài ra, khi mới vừa ăn xong không nên đánh răng liền vì sẽ làm mòn men răng và phải mất khoảng nửa giờ để cho nó cứng lại một lần nữa.

Rửa chân tay thường xuyên

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng nước nóng kết hợp với xà phòng sẽ làm da bị khô và mất nước nên chúng ta không nhất thiết cần phải rửa chân tay hoặc tắm liên tục trong ngày.

Hít thở không thường xuyên

Theo một nghiên cứu thì người lớn có xu hướng nín thở quá mức ở ngực khiến cho không khí cũ đọng lại ở phần dưới của phổi, điều này không tốt cho phổi. Thở thường xuyên sẽ giúp trao đổi khí hiệu quả nhất. Chúng ta cần phải hít thở với dạ dày, làm thường xuyên và nhịp nhàng, từ 12 đến 20 chu kỳ mỗi phút, với khoảng dừng ngắn giữa hít vào và thở ra.

Ngủ đêm

Theo Giáo sư Jim Horn ngủ 8 giờ cũng có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi. Bạn cũng cần nhớ rằng, một giấc ngủ ngắn 15-30 phút buổi trưa có hiệu quả hơn một giờ ngủ vào ban đêm.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét