Làm đẹp với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển

Mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cổ điển là 2 loại mắc cài ra đời cách đây rất lâu. Nhưng ngày nay chúng vẫn được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa khuyết điểm của răng hàm mặt.Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Là phát minh đầu tiên để chỉnh nha niềng răng. Cấu tạo của mắc cài này có 4 hoặc 6 cánh, kích thước to. Khi sử dụng loại mắc cài này bác sĩ chỉnh nha thường dùng thun để buộc dây cung và từng mắc cài. Sau này, chỉ thép được thay thế cho dây thun, chỉ thép ít dính thức ăn hơn sao với dây thun, làm giảm lực ma sát khi buộc dây cung vào mắc cài giúp răng di chuyển nhanh hơn.
nieng-rang-mac-cai-co-dien
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cổ điển bền, rẻ, đơn giản, dễ sử dụng. Đối với trẻ em những dây thun với nhiều màu sắc khiến chúng thích thú hơn.

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

mắc cài sứ có màu gần giống với màu của răng nên có tính thẩm mỹ cao, mang lại cho bệnh nhân sự tự tin, thoải mái cười nói trong khi mang niềng.
nieng-rang-mac-cai-su
Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, mắc cài sứ đã được cải tiến chắc chắn, bền đẹp và ít ma sát hơn  thời gian điều trị được rút ngắn hơn.So với trước đây dễ vỡ,  và lực ma sát lớn. 

Tuy nhiên, mắc cài sứ thường dày hơn so với mắc cài kim loại nên làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu hơn khi mang trong miệng.

Ngày nay chỉnh nha niềng răng mắc cài cổ điển vẫn phát huy hiệu quả của nó trong việc chỉnh sửa khuyết điểm của hàm răng. 
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét