Hướng dẫn sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách

Nên sử dụng chỉ nha khoa như thế nào để làm sạch răng một cách tốt nhất là băn khoăn của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ những băn khoăn đó. Cùng tìm hiểu nào!

Cách dùng chỉ nha khoa cho hàm răng

Nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn thì vi khuẩn và mảng bám thức ăn sẽ hình thành trên bề mặt răng gây sâu răng và viêm lợi. 

Chỉ tơ nha khoa có hai loại: dạng cuộn trong hộp và dạng gắn cố định trên một cung nhỏ. Chỉ nha khoa sẽ giúp lấy được mảng bám vi khuẩn ra khỏi bề mặt răng trước khi chúng có cơ hội hình thành vôi răng. Nếu lần đầu dùng chỉ tơ nha khoa, bạn bị chảy máu thì cũng không nên quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ mất dần đi trong các lần sử dụng sau.

Cách sử dụng: Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30-45 cm, cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 3 - 5cm rồi kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Thực hiện việc làm trên cho cả 2 hàm răng và lặp lại ít nhất 2 lần.
Nguồn: VnExpress
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét