Bệnh nghiến răng khi ngủ ở trẻ nhỏ và cách điều trị

Nhiều bậc phụ huynh cho rẳng nghiến răng ở trẻ nhỏ là chuyện bình thường. Điều này không đúng vì nó ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của răng vì nó làm mòn răng, khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tư duy và trí nhớ của trẻ. Vậy làm cách nào để điều trị bệnh này. Cùng tìm hiểu nào!.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng nghiến răng ở trẻ

Do tâm lí bé không ổn định hay bị kích động, căng thẳng, mệt mỏi quá mức do chạy nhảy nhiều, bệnh động kinh, bệnh hiteria, … Khi trẻ ngủ say, một bộ phận nào đó trên vỏ não tạo ra hưng phấn, làm chi phối thần kinh ngã ba, tạo nên sự co kéo cơ hàm, gây ra nghiến răng.

Cách điều trị giúp trẻ bỏ tật nghiến răng khi ngủ

Nên cho bé chơi các trò chơi nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, đọc truyện cho bé nghe, tuyệt đối không nên cho bé ăn trước khi đi ngủ. Các bà mẹ hãy nói chuyện tâm sự một cách thoải mái để tâm lý của trẻ được ổn định, hiểu được cuộc sống xung quanh trẻ để biết được những gì đã xảy ra với trẻ mỗi ngày, những điều khiến trẻ cảm thấy sợ hãi hay căng thẳng. Điều này có thể giúp giải quyết được các nguyên nhân tâm lý khiến trẻ nghiến răng. Nên tập cho trẻ có thói quen ngủ đúng giờ, đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ canxi, vệ sinh răng miệng tốt trước khi ngủ.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét