7 bệnh do đánh răng không đúng cách mà ra

Lười đánh răng hay đánh răng không đúng cách không chỉ gây hôi miệng, viêm nướu mà nó còn phát sinh thêm nhiều chứng bệnh khác nữa. Hãy cùng mình tìm hiểu xem cách bệnh đó là gì nhé!

Viêm khớp

Người bị bệnh răng miệng có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp cao hơn những người khỏe mạnh khác gấp 8 lần.

Viêm phế quản

Theo các chuyên gia bệnh răng miệng và nhiễm trùng đường hô hấp có liên quan mật thiết với nhau. Những người vốn bị viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh răng miệng sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Khó có con

Các chuyên gia người Australia phát hiện thấy, vi khuẩn trong răng miệng có thể dẫn đến viêm nhiễm tử cung, khiến việc thụ thai muộn so với dự định của bạn khoảng hai tháng. Bệnh đau răng cũng có liên can mật thiết tới việc sinh non.

Rối loạn chức năng cương dương

Theo các nhà khoa học những người đàn ông có hàm răng không khỏe mạnh cũng là đối tượng khiến cho rối loạn chức năng cương dương (ED) nặng hơn, bệnh răng miệng dẫn đến thiếu oxit nitric cần thiết trong máu, máu cung cấp cho dương vật sẽ không đủ và gây chứng ED.

Mất trí nhớ

Bệnh răng miệng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu Đại học Columbia chỉ ra rằng những người 60 tuổi trở lên mắc bệnh răng miệng hoặc rụng nhiều răng sẽ có vấn đề về bộ nhớ hơn những người đồng tuổi.

Bệnh tim

Bệnh nha khoa khiến cho nguy cơ trụy tim tăng gấp đôi, một nghiên cứu liên quan đến 1.100 người tại Scotland cho thấy những người đánh răng ít hơn 2 lần một ngày sẽ tăng khả năng mắc bệnh về tim mạch.

Bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Edinburgh cho thấy điều trị tốt các chứng bệnh nha khoa có thể làm giảm viêm nướu và có lợi trong việc giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như đau mắt.

Trên đây là 7 bệnh mà bạn có thể mắc phải nếu lười vệ sinh răng miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa, đánh răng 3 lần/ngày và dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và máng bám thức ăn trong miệng. Ngoài ra, nên đến nha khoa để khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần giúp phát hiện sớm các bệnh răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét