2 thành phần hóa chất độc hại trong chăm sóc răng miệng

Bạn có biết trong kem đánh răng, nước súc miệng và các sản phẩm làm trắng răng có một số chất như Triclosan, Carbamide Peroxide,.. sẽ làm hại cho răng của bạn đấy!


Các hóa chất độc hại trong chăm sóc răng miệng

Chất này có khả năng gây rối loạn nội tiết như khả năng sinh sản và các vấn đề về tuyến giáp, kháng sinh.

Cồn có hại nhiều hơn có lợi vì nó làm khô miệng, hơi thở có mùi khó chịu, ngoài ra còn bị các bệnh răng miệng khác như sâu răng, ung thư miệng,...

Carbamide peroxide được tìm thấy trong thuốc làm trắng răng gây ra các biến chứng như nhạy cảm răng tạm thời, nứt, vỡ răng, viêm tủy răng và đáng sợ nhất là tiêu chân răng. Do vậy, bạn không nên tự ý mua thuốc về để tẩy trắng răng vì như vậy sẽ làm hại đến răng của bạn đấy.

Kem đánh răng chỉ loại bỏ các lớp trên cùng của vết ố trên men răng và không có hiệu quả làm trắng bên trong của răng. Những sản phẩm này sử dụng các chất mài mòn nặng để xóa đi các vết bẩn trên bề mặt men răng, gây mòn men răng, răng nhạy cảm.

Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách bằng việc đánh răng hàng ngày sau mỗi bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng (hoặc nước muối sinh lý) để làm sạch hoàn toàn các mảng bám thức ăn trên bề mặt răng. Bạn cũng nên gặp nha sĩ 2 lần/ năm để giữ cho răng miệng thực sự khỏe mạnh.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét