Răng bị ê buốt có nên đi tẩy trắng răng không?

Đa số mọi người đều mong muốn mình có một hàm răng trắng sáng và nụ cười xinh tươi. Do vậy, nhiều người tìm đến các phòng khám nha khoa để làm trắng răng. Với những người răng nhạy cảm, ê buốt thì có nên tẩy trắng răng không? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Răng bị ê buốt có nên tẩy trắng răng không?

Ngà răng được bảo vệ bởi nướu và lớp men cứng bên ngoài. Nếu răng bị gãy, mẻ, bào mòn hay do nướu yếu thì sẽ để lộ các lỗ trên ngà răng, được gọi là vi ống ngà. Các lỗ này chứa dây thần kinh của răng, tạo những cơn ê buốt răng khi ăn uống.
Người có tình trạng răng nhạy cảm  nếu làm trắng răng thì sẽ làm răng bị mài mòn, tụt lợi. Ngoài ra, chất tẩy trắng sẽ kích thích tủy gây ê buốt ngày càng nhiều, thậm chí là chết tủy.
Răng bị ê buốt có nên đi tẩy trắng răng không?
Làm trắng răng mà thực hiện trên nướu thì sẽ kích thích các mô mềm, khiến nướu bị chảy máu. Lúc này các mạch máu sẽ hấp thụ hóa chất tẩy trắng răng và đi vào cơ thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy, những người răng nhạy cảm, ê buốt thì không nên tẩy trắng răng cho đến khi bệnh được điều trị hoàn toàn. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác như trám răng, bọc răng sứ, mặt dán sứ,…
Bạn nên dùng chỉ nha khoa, đánh răng hàng ngày ít nhất là 3 lần với các loại kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm như kem đánh răng P/s Sensitive Expert, sử dụng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám trong miệng. Thường xuyên khám răng định kỳ, ít nhất là 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.
Nguồn: P/s Việt Nam
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét