Danh sách đen 5 món ăn gây hại cho răng

Bạn có chăm sóc răng miệng của mình đúng cách chưa? Hay các thực phẩm dùng hàng ngày có thật sự tốt cho răng?Sau đây là danh sách đen 5 món ăn hàng ngày tưởng chừng vô như vô hại nhưng thực ra lại rất có hại cho răng và gây ra các vấn đề về sức khỏe răng miệng nữa đấy.


Bánh kẹo


Bánh kẹo gây hại cho răng do lượng đường bám lại răng nhiều và lâu hơn. Đặc biệt, đối với các loại kẹo cứng hoặc dai, đường sẽ bám chặt vào kẽ răng và phải mất một khoảng thời gian dài thì nước bọt mới có thể hòa tan nó. Thậm chí, kẹo cứng còn làm sứt, mẻ hoặc vỡ răng khi chúng ta cắn mạnh. Lượng đường ở các loại bánh kẹo sẽ gây sâu răng, hỏng men răng, xỉn màu răng… nếu chúng ta ăn quá nhiều. 

"Danh sách đen" những món ăn gây hại cho răng 1

Trái cây họ cam


Các loại trái cây họ cam như cam, quýt, chanh, bưởi… cũng gây hại cho răng do trong các loại quả này có chứa một hàm lượng axit không nhỏ. Nó làm cho lớp men răng mòn đi, hủy hoại men răng, khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn và lâu dần có thể dẫn đến sâu răng. Do vậy, sau khi ăn các loại quả này, các bạn cần súc miệng thật kỹ để giảm đi lượng axit tồn đọng trên răng.

"Danh sách đen" những món ăn gây hại cho răng 2

Nước ngọt có ga


Nếu chúng ta uống thường xuyên các loại nước ngọt có ga hoặc nước tăng lực rất có hại cho răng, làm xói mòn men răng, khiến răng xỉn màu. Tốt hơn hết, các bạn nên hạn chế uống các loại đồ uống này và thay bằng nước lọc nhé!

Thực phẩm giàu tinh bột


Thực phẩm chứa nhiều tinh bột như khoai tây, bánh mì trắng, pizza, mì ống, các loại bánh mì kẹp thịt… thường rất dễ kẹt vào giữa các kẽ răng khi chúng ta ăn. Nó có thể gây hại cho răng nếu chúng ta không súc miệng sạch sẽ hoặc không đánh răng sau khi ăn.

"Danh sách đen" những món ăn gây hại cho răng 3

Hoa quả sấy khô


Các loại quả sấy khô như nho khô, chuối khô, mít sấy… là những món ăn vô cùng nguy hiểm đối với hàm răng do lượng đường trong đó rất cao. Hàm lượng đường trong các thực phẩm này khi bám lại trên răng sẽ đẩy mạnh hoạt động của các vi khuẩn có hại trong miệng, làm ăn mòn men răng và gây sâu răng.

Các chuyên gia còn cho biết, hoa quả khô có chứa nhiều cellulose không hòa tan, có thể liên kết với đường và bám lại quanh răng. Điều này còn nguy hiểm hơn khi chúng ta ăn các loại bánh kẹo ngọt. Do đó, các bạn nên ăn ít hoa quả sấy khô và nhớ đánh răng sạch sẽ sau khi ăn.
Trên đây là một số thực phẩm gây hại cho răng, bạn có xem thêm các thực phẩm làm trắng răng tự nhiên.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét