Chỉnh nha nềng răng điều trị hô có bị đau hay không?

Chào bác sĩ! Em bị hô, gời em muốn niềng răng, nhưng nghe mọi người nói niềng răng rất đau, mà em thì sợ đau. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em niềng răng hô có đau không ạ?  Em cảm ơn bác sĩ! (my…@gmail.com)


Trả lời!
Chào bạn
niềng răng là việc sắp xếp lại các răng về đúng vị trí nên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ của hàm răng và điều trị những sai lệch về khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn.

niềng răng có đau không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm không chỉ riêng bạn. Những thông tin sau hi vọng sẽ giả đáp được những thắc mắc này. Bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu vì có những vật lạ trong miệng và cảm giác hơi ê vì tác động của những mắc cài lên răng trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, những tuần sau đó, khi môi, lưỡi và má của bạn quen dần thì cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa, bạn sẽ thấy được sự thay đổi tích cực của hàm răng mình.

Bạn có thể giảm cảm giác khó chịu bằng những biện pháp đơn giản như vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn cũng có thể dùng thêm thuốc aspirin, hoặc cách giảm đau tương tự.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

- Chọn một trung tâm chỉnh nha niềng răng uy tín.

- Sau khi niềng răng, bạn nên tránh những thực phẩm cứng, dai. Nên ăn những thực phẩm mềm để hạn chế bị đau và tránh ảnh hưởng tới những mắc cài và dây cung.

- Tránh những tác động mạnh vào hàm răng

- Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế cảm giác hơi khó chịu và đau nhẹ trong những ngày đầu.

- Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sạch sẽ đúng cách, để tránh những ảnh hưởng xấu và các bênh răng miệng cho hàm răng.

Để hiểu rõ hơn về trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp  Nha khoa Kim Dentistry tại địa chỉ:
31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – (+84 8) 3911 5678

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét