7 loại thực phẩm làm thay đổi màu răng của bạn

Nếu bạn muốn có một hàm răng trắng sáng như ngọc trai và nụ cười tươi tắn, bạn cần phải giữ gìn, tránh các thực phẩm làm răng ố màu.

Cà chua

Cà chua có tính axit cao và sáng màu, nước sốt cà chua có thể gây ra biến đổ

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như nho, bơ... là loại trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu phong phú của chúng có thể dính vào men răng của bạn và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Dưa chua

Tính axit trong dưa chua có thể làm xói mòn men răng của bạn và nguyên nhân gây đổi màu răng.

Củ cải đường

Củ cải đường có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo của bạn? Chỉ cần tưởng tượng cũng hình dung được những gì nó có thể làm cho răng của bạn. Đánh răng ngay sau khi ăn củ cải đường để giảm thiểu hư hại cho răng.

Bánh quy giòn


Ai có thể nghĩ ra chúng? Nhiều bánh quy giòn được làm bằng carbohydrate tinh chế, sau đó chúng biến thành đường và trở thành thức ăn cho vi khuẩn làm đổi màu men răng.

Giấm Balsamic

Nhiều sắc tố và đầy các axit, giấm Balsamic là tin xấu cho răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn salad trộn dầu giấm, và lưu ý rằng rau diếp tạo ra một rào cản làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

Cà phê và trà


Cho dù bạn là một cô gái yêu cappuccino hoặc yêu thích trà, uống quá nhiều đồ uống nóng có thể gây thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố trong cả cà phê và trà có thể làm răng bị ố vàng. Khắc phục: Ăn những thực phẩm này trong chừng mực.
Trên đây là những thức ăn gây ảnh hưởng không tốt cho răng. Vậy có thực phẩm nào làm trắng răng hay có cách làm trắng răng nhanh không?
Nguồn: Yan
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét