3 bí quyết chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp cải thiện thẩm mỹ cho những ai bị hô, móm, mọc lệch.. về đúng vị trí nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và mang lại nét thẩm mỹ cho khuôn mặt với hàm răng thẳng, đều tăm tắp. Hãy cùng mình tìm hiểu cách bảo vệ, chăm sóc răng miệng đúng cách để có được hàm răng như ý muốn bạn nhé!
"Cẩm nang" chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Dùng chỉ nha khoa:

Khi bạn mang mắc cài trong miệng không có nghĩa là bạn lơ là trong việc đánh răng và dùng chỉ tơ. Trên thực tế, đó còn là việc quan trọng hơn bình thường. Theo các nha sĩ, bạn trượt sợi chỉ trong kẻ răng ở phần trên của răng và dây cung chính, sử dụng chuyển động cưa nhẹ để kéo sợi chỉ trên mỗi bên của 2 răng cạnh nhau, tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả các răng đã sạch.

Đánh răng như thế nào cho đúng?

Bạn cần sử dụng bàn chải lông mềm, súc miệng với nước ấm, đánh theo hướng từ dưới lên trên (từ phía nướu) và từ trên xuống dưới (từ phía rìa cắn) ở mỗi răng mang mắc cài. Ngoài ra, sử dụng bàn chải được thiết kế đặc biệt dành cho những người chỉnh răng bằng mắc cài để làm sạch giữa các mắc cài, chải nhiều lần ở mỗi mặt cho đến khi khoảng giữa các mắc cài sạch thì thôi.
Đặt biệt, hãy dành thời gian để kiểm tra lại, quan sát cả hàm trên và hàm dưới, nếu phát hiện bạn đã bỏ quên bất kỳ vùng nào thì hãy làm sạch lại ngay. Nó có vẻ tốn thời gian nhưng chắc hẳn bạn không muốn thức ăn bị mắc ở giữa các mắc cài hoặc dưới dây cung gây ra khó chịu cho bạn.
Đánh răng như thế nào cho đúng?

Thay đổi thói quen ăn uống:

Tránh những đồ ăn cứng như kẹo cứng, bánh quy, các loại hạt và cố gắng cắt nhỏ những thức ăn cứng như táo, cà rốt….
Tránh xa các loại đồ ăn dính như kẹo bơ, caramen và không nhai kẹo cao su trong khi đang đeo mắc cài.

Khắc phục:

Nếu bạn gặp vấn đề về niềng răng như khi dây cung đứt và đâm vào trong miệng hoặc má thì nên gọi cho bác sĩ nha khoa, giữ lại bất kỳ mảnh vỡ nào và mang nó theo trong lần hẹn tới để được sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng miếng sáp chỉnh răng nhỏ để gắn lại những mắc cài bị bong, dùng cục tẩy ở đuôi bút chì để đẩy phần dây cung bị nhô ra sang một vị trí khác.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét