Nên lưu ý những gì khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em?

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em giúp điều chỉnh những lệch lạc sớm về răng cho trẻ. Tuy nhiên, khi quyết định chỉnh nha cho con mình các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý một số vấn đề nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt của trẻ sau này.


Chỉnh nha niềng răng theo đà tăng trưởng của trẻ

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển nên sẽ có nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc, khiến ta dễ có cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên nên một số bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.
Tuy nhiên, một vài nghiên cứu mới đây cho thấy sự tăng trưởng khuôn mặt theo chiều dọc là do thói quen xấu như: thở miệng, đẩy lưỡi, mút tay,… vì vậy bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen và kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ. Niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.
nieng-rang-tre-em
Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ có vấn đề về răng cần phải được nắn chỉnh khi còn nhỏ. Vì thế, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi từ 12 – 14) để được bác sĩ chuyên về chỉnh nha thực hiện những điều trị can thiệp sớm như: cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, giúp các răng vĩnh viễn có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Tại sao nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em?

Chỉnh nha niềng răng sớm cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích, như: mang lại một kết quả hoàn hảo hơn, giảm bớt đau đớn cho trẻ, đồng thời giúp đơn giản hóa quá trình chỉnh nha sau này, chi phí niềng răng cũng ít tốn kém hơn.
Còn với những trường hợp có những vấn đề trầm trọng về răng và xương hàm, nếu không được điều chỉnh khi trẻ còn nhỏ khi lớn lên các biện pháp niềng răng chỉnh nha thông thường sẽ không mang lại kết quả khi đó quá trình điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn.


Chỉnh nha niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa Kim Dentistry

 niềng răng cho trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên về chỉnh nha niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em.


Phụ trách điều trị niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa Kim Dentistry là những bác sĩ giỏi về chuyên môn được đào tạo bài bản, chuyên sâu 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp tại Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan vầ Hàn Quốc. Và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng. Đảm bảo mang lại kết quả chỉnh sửa hoàn hảo nhất.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét