Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn mọc lệch?

Bạn đang gặp phải vấn đề về răng miệng như sâu răng…..và vừa nhổ răng xong. Bạn chưa biết phải chăm sóc cho răng miệng của mình như thế nào sau khi nhổ xong cho đúng cách để không gây ra những biến chứng.Sau đây là một số cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ :
Những biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng như: Chảy máu sau khi nhổ răng, nhiễm khuẩn, đau nhức kéo dài…


Sau khi nhổ răng số 8 xong, máu vẫn chảy ra nha sĩ sẽ cho bạn cắn nhẹ bông gòn nơi răng vừa nhổ, trong khoảng thời gain từ 30 – 45 phút, máu sẽ đông lại và ngừng hẳn.
Trong 24 giờ tiếp theo bạn nên nghĩ ngơi thư giản. Không khạc nhổ nước bọt trong suốt buổi, cũng không đánh răng, súc miệng bằng nước muối. Không chùi màng trắng nơi vết thương, ngày hôm sau có thể đánh răng nhưng tránh phần răng mới nhổ.
Trong những ngày tiếp theo phần má kế bên sẽ sưng lên cần đắp nước đá hoặc khăn ấm để tan máu tụ và giảm sưng. Bạn có thể sử dụng túi đá hoặc cho một ít đá lạnh vào khăn tay sạch và chườm trong khoảng từ 3-4 giờ đầu: có thể cách 15 phút chườm một lần để giảm sưng và đau nhức. Tình trạng sưng lớn trong hai ngày rồi sau đó sẽ giảm dần.

Tránh ăn đồ ăn cứng, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh, nên ăn thức ân mềm, nguội, bổ dưỡng và uống nhiều nước, khi nhai tránh phần răng mới nhổ. Không nên hút thuốc, uống rượu, hoạt động quá sức trong khoảng một tuần. Những ngày này nên xúc miệng bằng nước muối ấm.
Sau khi nhổ răng đau nhức vẫn kéo dài gây khó chịu thì bạn có thể nói với bác sĩ của mình dùng thuốc giảm đau. Cũng như dùng toa thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 2 tuần sẽ hết đau và quen với cảm giác mất răng. Nhưng nếu những triệu chứng như sưng, đau nhiều kèm sốt ho, kéo dài phải thông báo cho bác sĩ biết. Trong một tuần bạn quay lại cắt chỉ nếu có khâu.
Không phải chiếc răng nào bị sâu, đau đớn hoặc tai nạn đều phải nhổ. Vì nhổ răng ảnh hưởng rất nhiều đến sự xô lệch vị trí của các răng kế cận, hoặc làm tiêu hao xương hàm. Có nhiều răng có thể phục hồi lại được và đảm bảo chức năng cho hàm cũng như các vấn đề phát sinh của cơ thể.
Quyết định nhổ răng phụ thuộc vào bệnh lý nặng hay nhẹ và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sau khi mất răng bạn nên suy nghĩ đến việc phục hồi răng bằng mão răng, cầu răng, và cắm Implant để đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ của bạn.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét