Làm thế nào để trẻ không sợ nha sĩ?

Khám răng định kỳ là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng cho bé. Tuy nhiên, bé yêu của bạn lại tỏ ra rất sợ hãi mỗi khi gặp bác sĩ. Những mẹo hay, đơn giản dưới đây sẽ giúp bé cảm thấy gần gũi, dần xóa đi cảm giác sợ nha sĩ và tỏ thái độ hợp tác hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

Giữ răng miệng sạch sẽ

Đây là cách tốt nhất chuẩn bị cho cuộc hẹn khám răng đầu tiên, vì giúp bé cảm nhận được thế nào là bảo vệ răng. Cha mẹ hãy mua cho trẻ bộ đồ chơi bác sĩ và chơi cùng bé, giúp trẻ làm quen với các thiết bị y tế cũng như các thao tác bác sĩ thường làm.

mevabe 8 6 mẹo hay giúp trẻ không sợ khi đi khám răng

Tập làm quen qua sách
Hãy cho con xem và tìm hiểu những hình ảnh liên quan đến nha khoa và chỉ cho con biết mỗi lần đến khám, bác sĩ sẽ làm những gì.

Kể những câu chuyện về răng

Hãy chia sẻ nhiều thông tin về răng để bé hiểu được tầm quan trọng của việc giữ răng luôn khỏe mạnh. Bạn có thể nhân cách hóa những chiếc răng để giúp bé dễ hình dung công việc của răng.
mevabe 6 6 mẹo hay giúp trẻ không sợ khi đi khám răng

Mang theo đồ chơi khi đi khám răng

Bác sĩ có thể “khám” cho đồ chơi trước để trẻ cảm thấy thoải mái và yên tâm. Sau đó, bác sĩ sẽ mời đến lượt cháu lên khám làm cho trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Giúp bé cảm thấy nha sĩ là người thân thiện

Giúp bé cảm thấy thoải mái với ý nghĩ về nha sĩ trước khi đi khám nha khoa là điều vô cùng cần thiết. Hãy cho bé biết rằng nha sĩ cũng giống như một người bạn ở phòng khám để thực hiện vài việc kiểm tra cơ bản.
mevabe 9 6 mẹo hay giúp trẻ không sợ khi đi khám răng
Trên đây là 6 mẹo giúp cho bé không còn cảm thấy sợ nha sĩ mỗi khi đi khám răng. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là cha mẹ hãy làm gương cho trẻ, cùng bé đánh răng, hướng dẫn bé đánh răng đúng cách và tác hại của việc không chăm sóc răng, cho trẻ biết chăm sóc răng miệng cũng giống như những hoạt động hàng ngày khác (ăn cơm, uống nước, chơi đùa), như thế bé sẽ quen dần và tự chăm sóc răng của mình.
Nguồn: nhakhoasaigonbh.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét