Có thể niềng răng khi mang thai được không?

Chào bác sĩ, Em đang có dự định sẽ sinh con và cũng muốn niềng răng để chỉnh sửa hàm răng không đều của mình. Nhưng điều khiến em phân vân là niềng răng khi mang thai có được không ạ? Có ảnh hưởng gì đến em bé và mẹ không ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ ( trangtr..@gmail.com)

Chào bạn!


Niềng răng chỉnh nha không có ảnh hưởng gì đến việc có thai cả, vì chỉnh nha chỉ dùng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn vào răng, để tạo ra một lực kéo để ép các răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Chỉnh nha niềng răng không cần dùng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên trước khi chỉnh nha bác sĩ thường cho chụp X – quang, nên nếu bạn đang trong giai đoạn có bầu hoặc nghi có bầu thì nên nói với bác sĩ.
Hơn nữa, trong giai đoạn niềng răng bạn phải tái khám định kỳ hàng tháng để bác sĩ điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có em bé bây giờ, đến lúc sắp sinh sẽ bận rộn khiến bạn khó duy trì được việc đến phòng khám.
Tóm lại, mang thai vẫn có thể niềng răng được, chỉ gặp khó khăn trong việc tái khám theo lịch hẹn vì em bé. Do đó, bạn có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ điều trị về vấn đề này.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét