Có nên cấy ghép răng implant cho phụ nữ mang thai không?

Theo các chuyên gia không thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng implant cho phụ nữ mang thai, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi và sự thành công của quá trình cấy ghép cũng bị hạn chế.

Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant không?

Điều này không nói thì ai cũng biết, tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ các bệnh đều phải chờ đợi tới khi sinh xong mới được phẫu thuật. Do vậy, phẫu thuật trồng răng implant chống chỉ định đối với những phụ nữ đang mang thai, bởi vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của cả thai nhi. 

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật trồng răng implant xong thì phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. 

Thời gian tốt nhất để thai phụ có thể đi khám và tiến hành điều trị răng miệng là 3 tháng giữa của thai kì. Tốt nhất, khi đến khám răng miệng, bạn nên thông báo cho bác sĩ biết là đang mang thai, để bác sĩ có thể biết rõ tình trạng của bạn nhằm có phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và em bé.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã thấy được sự nguy hiểm của việc trồng răng implant khi mang thai. Tại nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi đã tiếp nhận không ít trường hợp các phụ nữ mang thai đăng ký khám răng an toàn và theo dõi tình hình răng miệng trong thời gian mang thai, họ đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cấy ghép răng implant
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét