Chườm nước đá có thể làm giảm sưng được không?

Sau nhổ răng khôn phải chăm sóc thế nào để vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng,… là điều mà nhiều bệnh nhân băn khoăn. Cùng mình tìm hiểu cách chăm sóc răng miệng sau nhổ răng nào.
Chảy máu chân răng có bị làm sao không?
Thông thường, sau khi nhổ răng sẽ có những biểu hiện như đau, chảy máu, sưng nên bạn đừng quá lo lắng. Các triệu chứng này chỉ là tạm thời có thể kéo dài từ 24 giờ đến một tuần tùy vào cơ địa của mỗi người.

Chườm nước đá có thể làm giảm sưng được  không?

Sau khi răng đã bị loại bỏ, bác sĩ thường cho bạn cắn bông hoặc gạc và sau 30 phút, nếu thử nhổ nước bọt mà vẫn thấy màu hồng thì có nghĩa là khoảng 2-4 tiếng nữa sẽ cầm được máu. Trong 6 giờ đầu, bạn nên tránh xúc miệng mạnh, tuyệt đối không xúc hay ngậm nước muối, không mút, chọc vật lạ vào vùng răng nhổ để tránh kéo dài quá trình đông máu hoặc nhiễm trùng. Có thể đắp khăn ấm hoặc nước đá ngoài má nơi vùng nhổ răng để giảm sưng. Mỗi giờ nên kiểm tra xem máu đã cầm hay chưa. Nếu có biểu hiện gì bất thường bạn cần báo ngay cho bác sĩ biết hoặc đến khám tại cơ sở nha khoa.
9 món ăn giúp giảm triệu chứng khi đau răng
Do những bất tiện khi mới nhổ răng, khi ăn bạn cần tránh nhai vào vùng răng mới nhổ để không làm thức ăn lọt vào gây viêm nhiễm, nên ăn thức ăn lỏng, mềm như cháo, súp, sữa,… đặc biệt, bạn nên nghỉ ngơi trong một hoặc vài ngày để tinh thần thoải mái nhằm giảm nhẹ cơn đau. Các cơn đau có thể được xoa dịu bằng thuốc, tuy nhiên bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo toa thuốc bác sĩ đã kê, không nên tự ý mua thuốc uống.
Nếu có thắc mắc, băn khoăn gì về lưu ý sau nhổ răng thì bạn nên liên hệ đến  phong kham nha khoa để được khám, tư vấn cặn kẽ, chi tiết.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét