5 thực phẩm đánh bật hơi thở "rau mùi"

Hơi thở có mùi là nguyên nhân chính khiến bạn không dám cười nói thả phanh. Nhưng có một cách để đánh bật mùi hôi này bằng cách măm măm thực phẩm đấy.

Bạn cũng biết nguyên nhân của bệnh hôi miệng thuộc 2 nhóm chính: Vệ sinh miệng hoặc bệnh dạ dày, đường ruột. Và “thủ phạm” của cả 2 nhóm nguyên nhân này đều là vi khuẩn.
Tất nhiên, những việc bạn nên làm nhất là ăn uống hợp lý (ăn nhiều hoa quả và rau, uống nhiều nước, chế độ ăn lành mạnh) và đánh răng sau mỗi bữa ăn. Nhưng có phải lúc nào ngay sau bữa ăn, bạn cũng đánh răng ngay được đâu. Có một vài mẹo nhỏ giúp bạn đây.

1. Một số loại cây cỏ, thảo mộc có khả năng “chiến đấu” với mùi trong hơi thở rất tốt: Rau mùi, bạc hà, lá bạc hà, khuynh diệp, lá hương thảo. Bạn có thể nhai một chút thảo mộc này cũng giúp tiêu hóa tốt nữa đấy.

2. Sữa chua: Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một hộp sữa chua mỗi ngày sẽ làm giảm lượng hydro sunfur gây ra mùi trong miệng. Đồng thời, nó cũng làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng, thậm chí cũng làm giảm cả những bệnh về lợi và mảng bám răng.
Ngoài ra, nếu bạn có đủ lượng vitamin D từ sữa chua, sữa và phomat thì bạn cũng có thể giảm nỗi lo về chứng hôi miệng, vì loại vitamin này tạo ra một môi trường không thân thiện đối với vi khuẩn. Nhưng nếu bạn ăn sữa chua hàng ngày, hãy nhớ chọn loại sữa chua không có quá nhiều đường.  
3. Những loại rau quả giòn như táo, cà rốt, cần tây, hoặc nói chung là những loại rau quả giàu chất xơ là những món bạn nên gặp trong bữa ăn để chống bệnh hôi miệng. Bởi vì chính những mảng bám răng gây ra mùi trong miệng, và việc ăn các loại thực phẩm làm tăng tiết nước bọt sẽ làm cho miệng bạn được giữ ẩm và sạch hơn.


4. Kẹo cao su không đường không thể thay thế cho việc đánh răng sau bữa ăn, nhưng nếu cần thiết, nó có thể làm hơi thở bạn thơm mát ngay lập tức.


Đó cũng là một cách tăng tiết nước bọt. Kẹo cao su bạc hà cũng tốt, nhưng loại có đường thì chính đường lại tạo ra mảng bám răng.
=>  tẩy trắng răng britesmile
5. Cam quýt, dưa vàng, dâu và những thực phẩm giàu vitamin C đều tạo ra môi trường không thích hợp cho vi khuẩn phát triển.


Bữa ăn nhiều vitamin C cũng quan trọng để phòng bệnh viêm lợi- một nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi trong hơi thở.
Nguồn: Kênh 14
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét