5 chú ý không thể bỏ qua khi làm trắng răng

Ngày nay có rất nhiều phương pháp làm trắng răng nhưng chúng có an toàn và hiệu quả để bạn có được hàm răng trắng đều và nụ cười toả nắng hay không? 5 lưu ý không thể bỏ qua khi làm trắng răng sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.
nucuoi 1 5 Lưu ý không thể bỏ qua khi làm trắng răng

Xác định nguyên nhân của các vết ố trên răng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, các vết bẩn răng miệng thường được chia làm 2 loại bao gồm loại bên ngoài và loại bên trong. Việc phân chia này có tác dụng giúp bạn lựa chọn được biện pháp làm trắng răng hiệu quả.
Các vết bẩn bên ngoài có thể gây nên từ trà, soda, cà phê, các thực phẩm gây hao mòn men răng hoặc do hút thuốc lá. Đối với các vết bẩn này, bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách làm sạch răng miệng hoặc tự bảo vệ bằng cách hạn chế sử dụng các yếu tố có hại cho răng.
cafe 1 5 Lưu ý không thể bỏ qua khi làm trắng răng
Các vết bẩn bên trong răng thường khó loại bỏ hơn. Nó chính là kết quả của quá trình phơi nhiễm fluoride quá mức, gây lão hóa, chấn thương hoặc do răng bị tiếp xúc với một số khoáng chất gây hại. Đối với loại vết bẩn này, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của nha sĩ để có thể loại bỏ một cách hiệu quả.

Lưu ý khi tự tẩy trắng răng tại nhà

So với bộ dụng cụ chuyên nghiệp, phương pháp tẩy trắng răng tác dụng bằng 1/3. Vì thế, việc tẩy trắng răng có thể mất thời gian hơn và kém hiệu quả hơn. Cách này chỉ nên áp dụng với các vết bẩn “tạm thời” do các yếu tố bên ngoài gây nên.
Tẩy trắng răng do nha sĩ thực hiện thường tốn kém hơn nhưng rất hiệu quả và mất ít thời gian. Nha sĩ có thể sử dụng lượng hydrogen peroxide phù hợp với các vết bẩn, mảng bám trên răng của bạn, vì vậy mà hiệu quả làm trắng răng sẽ tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, vùng nướu cũng được bảo vệ an toàn hơn.

Rủi ro có thể gặp khi làm trắng răng

Việc làm trắng hay tẩy trắng răng có thể dẫn đến một số biểu hiện gây khó chịu trong vài ngày, nhất là đối với những người nhạy cảm. Những biểu hiện này có thể tự hết và không gây ảnh hưởng gì.
Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra các rủi ro như làm tổn thương, gây viêm, kích thích các nướu răng, khiến răng trắng không đều. Vì thế, bạn cần chú ý hơn trong việc chăm sóc răng miệng và nhờ đến sự can thiệp kịp thời của nha sĩ để tránh được những hậu quả nghiêm trọng nhé!

Tham khảo ý kiến của nha sĩ

ebuotrang 1 5 Lưu ý không thể bỏ qua khi làm trắng răng
Việc lựa chọn phương pháp làm trắng răng cũng vô cùng quan trọng do một số biện pháp có thể làm tổn thương men và nướu răng. Do đó, để có thể lựa chọn cho mình phương pháp hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi áp dụng.
Đặc biệt, những người dưới 16 tuổi, người có răng và nướu nhạy cảm thường bị dị ứng với peroxide – hoạt chất chủ yếu trong các sản phẩm làm trắng răng. Vì vậy, các trường hợp này cần cẩn thận hơn khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Thận trọng khi lựa chọn nơi tẩy trắng răng

Phóng khám nha khoa uy tín như thế nào? Các cơ sở nha khoa không có uy tín thường kém an toàn, diệt trùng không triệt để, dẫn đến các bệnh truyền nhiễm, làm tổn thương đến phần nướu và men răng. Vì vậy, cần hết sức thận trọng khi lựa chọn cơ sở làm trắng răng.
Bạn nên đến các cơ sở y khoa chuyên nghiệp, có uy tín, được trang bị đầy đủ các vật dụng y tế như găng tay, mũ, khẩu trang… Sau khi tẩy trắng, bạn cũng cần đến kiểm tra 1 – 2 lần mỗi năm để răng được “bảo trì” và giữ trắng lâu dài hơn nhé!
Nguồn: Kênh 14
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét