3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở “rau mùi”

Bạn nghĩ mình súc miệng sẽ loại được mùi hôi hoàn toàn? Hay đánh răng thì sẽ không có mùi hôi? Và nếu bạn thở vào tay sẽ biết hơi thở có mùi hay không? Tuy nhiên bạn không thể đánh giá được mùi hơi thở của riêng mình bởi vì bạn đã quá quen với nó.
5lydokhienbandanhrangmaikhongsach 2 3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở rau mùi

Súc miệng sẽ loại được mùi hôi hoàn toàn?

Nhiều nhân cứ cho rằng, khi miệng có mùi hôi, chỉ cần súc miệng vài giây là sẽ loại bỏ được hết hoàn toàn. Nhưng bạn biết không, thực tế nước súc miệng chỉ loại bỏ được mùi hôi tạm thời thôi mà hem loại bỏ hơi thở rau mùi hoàn toàn đâu bạn nhé!
Một lưu ý nữa là nếu bạn sử dụng nước súc miệng thì nên tìm loại khử trùng (loại sát trùng diệt vi khuẩn gây hôi miệng) và làm giảm các mảng bám sẽ hỗ trợ loại bỏ mùi hơi thở tối ưu ở răng miệng của bạn đấy!
luoitrang 2 3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở rau mùi
Ngoài ra, đừng quên tìm loại nước súc miệng có xác nhận của hiệp hội nha khoa (Ví dụ: Hiệp hội nha khoa Mỹ – ADA) nhá. Trước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc răng miệng nào, bạn cũng nên xem xét sản phẩm đó có được ADA công nhận không. Hoặc nếu còn quá mù màu và bối rối trong việc chọn một loại nước súc miệng phù hợp, bạn hãy đừng ngần ngại hỏi nha sĩ để có được lời khuyên tốt nhất!

Đánh răng thì sẽ không có mùi hôi?

Cũng tương tự như hiểu lầm 1, nhiều nhân cũng nghĩ rằng buổi sáng ngủ dậy, chỉ cần không quên đánh răng sạch sẽ là cả ngày hơi thở rau mùi sẽ không xuất hiện nữa.
danhrangdc 1 3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở rau mùi
Nhưng sự thật là hầu hết mọi người chỉ chải răng trong khoảng 30 đến 45 giây và điều này không loại bỏ được các vi khuẩn và thức ăn còn sót lại trong răng miệng. Để chải sạch tất cả các bề mặt của răng, bạn nên đánh răng ít nhất 3 phút mỗi lần và ngày đánh răng 2 lần nhé. Đừng quên chải cả mặt lưỡi nữa đấy bởi vi khuẩn gây hôi miệng tụ tập nơi đó rất đông đúc.
Điều quan trọng nữa là bạn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng vì việc đánh răng hàng ngày không loại bỏ hết được mảng bám và thức ăn bị “mắc kẹt” giữa răng và nướu của bạn đâu.

Nếu bạn thở vào tay, bạn sẽ biết hơi thở có mùi hay không?

Nếu nhân nào đã có ý nghĩ này thì hoàn toàn sai nhé! Thực tế, khi bạn thở ra tay, bạn sẽ không “sử dụng” cổ họng giống như khi bạn đang nói chuyện đâu. Khi nói chuyện, bạn có xu hướng “mang” hơi thở có mùi từ trong miệng ra (nơi nguồn gốc có mùi hôi miệng) trong khi đó khi chỉ thở ra tay có một tẹo thì sẽ không biết được đâu.
stress 1 3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở rau mùi
Chưa kể tới việc, bản thân bạn đã quen với hơi thở của mình nên khó mà nhận ra được hơi thở của mình hôm nay có vấn đề hay không. Ngoài ra, một điều không nói nhưng chắc bạn cũng nghĩ tới là việc này cũng khá tế nhị nên những người xung quanh bạn dù có nhận biết được hơi thở bạn có mùi cũng rất ngại để thông báo cho bạn biết tình trạng này, trừ khi đó là những người quá thân thiết với bạn mới nói “toẹt” cho bạn biết.
Nếu bạn e ngại về hơi thở có mùi, hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc răng miệng hàng ngày một cách cẩn thận và đúng nhất. Và nhớ mang theo một số phong kẹo cao su không đường và bạc hà trong chiếc túi xách nhỏ xinh của bạn để có thể tạm thời “che giấu” mùi khó chịu này mỗi khi không có cơ hội vào nhà vệ sinh để đánh răng hay súc miệng nhé!
csr 3 3 lầm tưởng sai lầm về hơi thở rau mùi
Cũng không loại trừ trường hợp, nếu bạn đã chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, đến khám nha sĩ đều đặn mà hơi thở vẫn có mùi thì phải làm sao đây? Thưa rằng khi ấy, bạn có thể bạn gặp vấn đề về sức khoẻ như viêm xoang, bệnh về nướu lợi rồi đấy! Hãy cho bác sĩ hay nha sĩ biết những nghi ngờ của bạn về những vấn đề sức khoẻ của mình để họ biết và tìm ra được nguyên nhân chính xác, giúp rút ngắn quá trình điều trị hơi thở rau mùi cho chính bạn.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét